Đại hội chi bộ điểm Nà Sèn
Đại hội  Chi bộ Nà Sèn  nhiệm kỳ 2022 - 2025

Sáng ngày 29/7/2022 Chi bộ Nà Sèn Tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Lâm, bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã, đồng chí Lương Khánh Huệ phó bí thư thường trực Đảng ủy. Theo hướng dẫn của Đảng ủy xã Chi bộ Nà Sèn được lựa chọn tổ chức Đại hội Chi bộ điểm.

Nhiệm kỳ 2020 - 2020 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022 là nhiệm kỳ đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ Nà Sèn cùng với cán bộ đảng viên và nhân dân ra sức thi đua lao động, sản xuất đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, kinh tế tăng trưởng khá, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, Quốc phòng - an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân trong Xóm  được ổn định, công tác xây dựng Đảng được chú trọng, các đoàn thể chính trị xã hội được củng cố và đạt được nhiều thành tựu, đã tăng cường sức mạnh tổng hợp làm thay đổi bộ mặt xóm. Đại hội Chi bộ xóm Nà Sèn nhiệm kỳ 2022 - 2025 có ý nghĩa rất quan trọng, đại hội đi sâu đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 để rút ra những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ, tạo đà đột phá mới trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ mới.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng Chi ủy chi bộ trú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng trong tổ chức Đảng và đảng viên, cán bộ và nhân dân nhận thức đúng đắn về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, từ đó nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy và cán bộ đảng viên, tập trung lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể nhân dân ở khu dân cư.

Mục tiêu trong nhiệm kỳ tới chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa, đẩy mạnh thương mại, dịch vụ, nhà hàng. Hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh về mọi mặt. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch bệnh COVID-19, không được lơ là mất cảnh giác.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Lâm bí thư Đảng ủy chúc mừng Chi bộ Nà Sèn được chọn làm Đại hội điểm. Đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi bộ, báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2020 - 2022 được chuẩn bị khá toàn diện, đánh giá đúng tình hình hoạt động của Chi bộ, trong đó nêu đầy đủ các nội dung về lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, công tác xây dựng Đảng, về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới đồng chí bí thư đề nghị Chi bộ tiếp tục xây dựng tinh thần dân chủ, đoàn kết phát huy những mặt tốt, khăc phục những tồn tại khuyết điểm, hạn chế, coi trọng giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên.

Đồng chí Trần Văn Lâm bí thư Đảng ủy tặng hóa chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần ngiêm túc và thực hiện các trình tự thẻ tục đúng quy định, Đại hội Chi bộ Nà Sèn đã bầu ra ban chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng chí Ma Thị Bền được bầu giữ chức bí thư Chi bộ.

T/H: VHXH.