Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Minh Khai lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 09/3/2023 Hội nông dân xã Minh Khai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Minh Khai đã phát huy nỗ lực, vượt qua khó khăn, manh dạn phát triển kinh tế, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Cùng với đó, Hội Nông dân xã luôn bám sát cơ sở, kịp thời giúp đỡ hội viên có điều kiện phát triển kinh tế, trong đó tập trung hỗ trợ nông dân về giống.

Đồng chí Lục Quốc Hữu - Chủ tịch Hội nông dân phát biểu khai mạc đại hội

Hội Nông dân xã Minh Khai tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2023-2028 đánh giá kết quả công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023, bầu 9 đồng chí vào BCH Hội khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu nông dân huyện được tổ chức trong thời gian tới và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Trần Văn Lâm- huyện ủy viên bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ qua, giai cấp nông dân xã Minh Khai đã phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, mạnh dạn phát triển kinh tế, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Cùng với đó, Hội Nông dân xã luôn bám sát cơ sở, kịp thời giúp đỡ hội viên có điều kiện phát triển kinh tế, trong đó tập trung hỗ trợ nông dân về giống, vốn thông qua Quỹ hỗ trợ nông dân của huyện, tỉnh....Qua 5 năm triển khai thực hiện phong trào nhiều hộ gia đình hội viên đã biết phát huy tiềm năng thế mạnh của gia đình và đặc thù của địa phương mở rộng và phát triển sản xuất mạnh dạn đầu tư tìm tòi và tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật ứng dụng vào cây trồng vật nuôi góp phần đẩy mạnh tốc độ truyền dịch cơ cấu cây trồng kinh tế của xã giảm nghèo bền vững nhiều hộ gia đình nông dân sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như hộ gia đình bà Lô Thị đường thôn nà kể với mô hình kinh doanh sản xuất chế biến rượu Khau nàng và đạt sản phẩm OCOP ba sao tỉnh Cao Bằng Ngoài ra còn tận dụng bã rượu để chăn nuôi lợn và trâu vỗ béo. Hộ anh Đinh Văn Tuân với mô hình trồng chanh bốn mùa và cây ăn quả khác kết hợp với chăn nuôi gia cầm. Hộ bà Triệu Thị Nhẩu thôn Châu Á trồng cây cam Hàng năm cho Thu nhập hàng chục triệu đồng....

Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân Minh Khai đặt ra mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp  Theo đó, Hội phấn đấu 95-100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền phổ biến pháp luật học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên,  tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn về chính sách về nông dân và chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất; mỗi chi hội giúp đỡ 1-2 hộ khó khăn vươn lên nâng cao mức sống, nông dân được hỗ trợ về mọi mặt, tạo thuận lợi vươn lên làm giàu chính đáng, phấn đấu trên 30% hội viên đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, 40% số hộ đăng ký đạt tiêu chuẩn SXKD giỏi các cấp. Vận động hội viên cùng tham gia các hoạt động, cuộc vận động cùng xây dựng nông thôn mới, hàng năm có trên 85% gia đình hội viên nông dân đạt gia đình văn hóa, 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội nông dân luôn đạt đơn vị vững mạnh ./.

Thực hiện VHXH.