VỊ TRÍ ĐỊA LÝ XÃ MINH KHAI - HUYỆN THẠCH AN

Địa điểm trụ sở chính: Thôn Nà Kẻ, xã Minh Khai, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng.

Số điện thoại: 02066 271 974

Địa chỉ trang điện tử: xaminhkhai@caobang.gov.vn

Xã Minh Khai nằm ở phía Tây của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng cách trung tâm huyện 74 km, ranh giới hành chính giáp với các xã như:

Có phía Đông giáp xã Đức Thông;

Phía tây giáp xã Bạch Đằng - Hòa An;

Phía Bắc giáp xã Canh Tân;

Phía Nam giáp xã Quang Trọng.

Có tổng diện tích tự nhiên là 8.861,68 ha . Địa hình xã có nhiều đồi núi, khe suối nhỏ, không thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội, cung cấp nước sinh hoạt, nước sản xuất nông nghiệp. Địa hình  phức tạp, dân cư  rải rác, đường giao thông đi lại khó khăn nhất là vào mùa  mưa, lũ. Xã Minh Khai có 07 xóm hành chính tổng số 545 hộ và 2.247 nhân khẩu. Cây trồng chính trên địa bàn xã là: Ngô, Lúa và cây Thạch Đen. Trong năm có 2 vụ: vụ Đông Xuân và vụ Hè thu, vật nuôi chủ yếu là: trâu, bò, lợn, gia cầm: gà, vịt phát triển tương đối ổn định.

Xã có đường ô tô tỉnh lộ 209 đi qua đến được trung tâm xã và một số xóm nằm trên trục đường.